Ý nghĩa tranh mã đáo thành công 3D

Tranh mã đáo thành công 3D là bức tranh có hình ảnh một đàn ngựa. Gồm tám chú ngựa khỏe khoắn, mạnh mẽ đang phi về một hướng. Ngựa là hình ảnh một con vật không còn xa lạ gì đối với chúng ta.

Ma-dao-thanh-cong

>>> Xem ngay: ý nghĩa của tranh dán tường thuận buồm xuôi gió như thế nào?

Tranh mã đáo thành công là gì?

Theo quan niệm dân gian truyền lại thì ngựa là một con vật hết sức trung thành và gần gũi với con người. Nó là hình ảnh tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khỏe khắn, bền bỉ và kiên nhẫn. Tám chú ngựa đang phi nước đại về một phía. Hình ảnh đấy tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí. Chính vì thế chúng được xem như là biểu tượng mang đến tiền tài, may mắn, thăng tiến, thành đạt, sức khỏe. Giúp cho tất cả mọi việc luôn thuận lợi và thành công cao.

Số 8 tượng trưng cho sự may mắn và phát đạt, thành công. Người ta thường hiểu rằng số 8 đọc theo tiếng Hán là “Bát” đồng âm với chữ “Phát” trong từ “phát đạt, phát tài”. Chính vì thế bức tranh này rất được người dùng ưu ái khi treo trong nhà.

Ma-dao-thanh-cong

Nguồn gốc của bức tranh Mã đáo thành công

Từ thời xưa, ngựa chính là phương tiện giúp con người đi lại thuận tiện và nhanh nhất. Bởi nó vừa thông minh, khỏe mạnh lại vừa chạy nhanh. Đồng hành với những chuyến đi làm ăn hay công tác xa của con người không ai khác đó chính là những chú ngựa quen thuộc. Những chuyến đi ấy kéo dài có thể đến vài tháng, thậm chí hàng năm mới quay trở về. Còn trong chiến tranh, khi ra chiến trường thì cả tướng lẫn sĩ có thể lành lặn quay về hay không hoặc cũng có thể “đi mười về một”. Chính vì thế những lời chúc “mã đáo thành công” có nghĩa là ngựa quay trở về. Dịch nôm na nghĩa là “có ngựa quay về ắt sẽ thành công” tức là người còn thì tất cả vẫn còn.

Ngày xưa những bức tranh Mã đáo thành công gồm 8 con ngựa cùng phi về một hướng. Nó mang ý nghĩa là cùng chung sức hướng đến một chí hướng. Ngày nay vẫn giữ lại trong bức tranh ấy là 8 con ngựa nhưng được cải tiến mới là có một con quay đầu trở lại. Đây không chỉ là điểm nhấn tạo nét nổi bật cho toàn bộ bức tranh. Mà nó còn mang hàm ý là cổ vũ, khích lệ đồng đội tiến lên.

Ma-dao-thanh-cong

Ý nghĩa của bức tranh Mã đáo thành công

Mã đáo thành công như một lời chúc với những người đi làm ăn kinh doanh và công tác xa. Tức là chúc chuyến làm ăn thành công tốt đẹp. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”.

Ngày nay, khi thời đại ngày càng phát triển thì bức tranh này càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích hơn. Người ta thường dùng làm quà để dành tặng cho nhau. Cho những người vừa mới bắt đầu khởi nghiệp, mừng tân gia, làm quà biếu sếp, hay cũng có thể tặng đối tác… Bởi ý nghĩa của những bức tranh này mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Hiện nay đang phổ biến và người dùng yêu thích hai bức tranh đó là: Ngựa phi trên đồng cỏ và Ngựa phi nước đại.

Bức tranh với hình ảnh ngựa phi trên đồng cỏ. Ngựa trong ngũ hành có nghĩa là hỏa, đồng cỏ mang yếu tố mệnh thổ thổ (đất) và mộc (cây cỏ). Bức tranh là vòng tương sinh hỗ trợ lẫn nhau: Mộc – Hỏa – Thổ. Chính vì thế nó sẽ rất hợp với những người mang mệnh thổ hoặc hỏa. Mang lại sự ấm áp, tin tưởng, tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

Ma-dao-thanh-cong

Vị trí treo tranh phù hợp

Một bức tranh đẹp, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa treo trong gian phòng của nhà mình. Nó không chỉ đơn giản là để ngắm và trang trí mà còn làm sao để phát huy được hết giá trị của nó mang lại. Chính vì thế cần treo tranh ở một vị trí đắc địa, đúng hướng và thật thích hợp nhất.

Các chuyên gia ohong thủy đã khuyên rằng: để phát huy được tối đa ý nghĩa của bức tranh. Chúng ta nên treo những bức tranh đó ngoài phòng khách. Nếu là ở công ty thì chủ nhân của bức tranh đó nên treo ở trong phòng làm việc. Hướng ngựa phải quay vào trong để vận may, tài lộc và danh vọng sẽ đi vào.