Ý nghĩa bức tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thủy

Ngày nay, con người vẫn tin vào phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình. Tranh thuận buồm xuôi gió được nhiều người ựa chuộng và mua dùng.

Vậy ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió là gì? Hôm nay, Thành Đạt và các bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa bức tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thủy như thế nào nhé!

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Ngày xưa, làm kinh tế trên biển vô cùng khó khăn. Thuyền buồm có thể xem là phương tiện duy nhất vận chuyển hàng hóa trên biển của những thương nhân. Còn với ngư dân, thuyền buồm là phương tiện đánh cá, kinh tế chính của những gia đình làng chài.

Lúc đấy, thuyền buồm chạy chủ yếu nhờ sức người phối hợp với hướng gió. Thuyền được đẩy đi một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Chính vì thế, mỗi lần những thủy thủ hay ngư dân bắt đầu ra khơi đều lo lắng gặp những khó khăn và nguy hiểm. Những người thân ở nhà sợ nhất những lúc biển dậy sóng hay có vấn đề xấu phát sinh trên thuyền. Vì những lúc đấy nó có thể nhấn chìm tất cả, và khả năng được cứu vướt là kì tích.

Tranh-thuan-buom-xuoi-gio-thanh-dat

               >>>> Xem ngay: Những mẫu tranh dán tường phòng khách đẹp nhất từ trước đến nay

Do đó, mỗi khi ra khơi, người người nhà nhà luôn cầu mong chuyến đi thuận lợi, suôn sẻ, bình an. Đồng thời hy vọng người thân của mình thắng lợi lớn chuyến đi này. Và lời chúc ” Thuận buồm xuôi gió” cũng được ra đời để chứa đựng những ý nghĩa đó.

Ngày nay, lời chúc này không chỉ dành cho những ngư dân làng chài nữa. Mà nó trở nên thịnh hành, đặc biệt là với giới doanh nhân, những người làm ăn kinh doanh.

Họ luôn mong rằng công việc làm ăn, buôn bán được thuận lợi. Treo tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hy vọng một niềm tin tâm linh rằng sẽ “thuận buồm xuôi gió” trong công việc và cuộc sống của mình.

Những bức tranh thuyền và biển này, với hình ảnh con thuyền no gió, hướng về phía hợp phong thủy với gia chủ. Mong mình và gia đình lằm ăn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Cánh buồm mãi mãi no gió đẩy con thuyền để sự nghiệp của họ vươn xa mãi.

Tranh-thuan-buom-xuoi-gio-thanh-dat

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió chuẩn nhất mang may mắn, tài lộc cho gia đình

Treo tranh theo hướng nhà

Hướng Bắc: thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng tăng tiến, thắng chức làm lãnh đạo.

Hướng Đông: sẽ giúp điều hòa, ổn định nguồn năng lượng. Tăng thêm nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

Hướng Đông Nam: theo ngũ hành thuộc Mộc, rất tốt khi treo tranh thuận buồm xuôi gió. vì theo mối tương quan của ngũ hành thì Thủy sẽ hỗ trợ Mộc tốt nhất.

Hướng Tây và Tây Bắc: Mang lại tiền tài, của cải cho gia chủ.

Hướng Đông Bắc: Gia tăng sự thông thái, trí tuệ, kiến thức.

Hướng Nam: đặc biệt không nên đặt tranh thuận buồm xuôi gió theo theo hướng này. vì đây là hướng của hành Hỏa (lửa) nên rất xung khắc và bất lợi cho sự nghiệp gia đình ( thủy khắc hỏa)

Tranh-thuan-buom-xuoi-gio-thanh-dat

Treo tranh theo vị trí nhà

Phòng khách có thể xem là nơi treo tranh tốt nhất. Bởi đó là vị trí làm nổi bật không gian và khi khách hàng ghé thăm sẽ dễ ngắm nhìn hơn.

Treo tranh thuận buồm xuôi gió nên để hướng thuyền đang dần đi vào trong nhà. Hàm ý chở vận may, tiền tài vào về cho gia chủ.

Đặc biệt, không treo ở phòng ngủ vì đó là nơi nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Treo những bức tranh thuyền buồm sẽ làm cho gia chủ khó ngủ.

Hy vọng những kiến thức phong thuỷ của Thành Đạt  sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của bức tranh thuận buồn xuôi gió, và cách treo bức tranh như thế nào để phù hợp nhất trong nhà.

Tranh-thuan-buom-xuoi-gio-thanh-dat

           >>>> Tìm hiểu thêm: tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi gì để đem may mắn đến cho gia chủ