Lưu ý khi dán giấy dán tường đá hoa cương

Với nhiều loại chất liệu, mẫu mã và màu sắc. Giấy dán tường đá hoa cương đã làm cho căn phòng của ngôi nhà bạn trở nên được sinh động và phong phú hơn. Bạn hoàn toàn có thể trang trí giấy dán tường đá hoa cương bằng chính bàn tay của bạn. Bởi không có những kinh nghiệm kỹ thuật chuyên môn. Hôm nay, Thành Đạt sẽ nếu ra một vài lưu ý để bạn có thế dán giấy dán tường đơn giản và đẹp hơn.

Giay-dan-tuong-da-hoa-cuong
>>>> Xem thêm: giấy dán tường phòng khách tân cổ điển độc đáo bạn không thể rời mắt

Giai đoạn chuẩn bị dán tường đá hoa cương

Trước hết, bạn sẽ phải lựa chọn mẫu giấy dán tường phù hợp. Để có được một mẫu giấy dán tường ưng ý. Bạn có thể tìm hiểu qua một số thông tin của Thành Đạt sau đây

Giấy dán tường đá hoa cương có hai loại: loại có bề mặt nhẵn bóng và bề mặt nhám. Mỗi loại giấy đều có những ưu điểm đặc trưng riêng.

Loại giấy dán tường có bề mặt nhẵn bóng được khuyên là không nên dán ở trong phòng có quá nhiều ánh áng. Hoặc vị trí dán giấy dán tường đấy không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Vì như vậy sẽ gây ra chói và lóa mắt. Đồng thời sẽ làm cho các tì vết hay nhược điểm gì trên tường lộ ra. Tuy nhiên, giấy dán tường bề mặt nhẵn lại khá dễ dàng trong việc lau chùi nếu bị dính bẩn.

Ưu điểm đặc trưng của giấy dán tường có bề mặt nhẵn là khó bám bụi làm cho bề mặt giấy luôn sạch hơn so với giấy dán tương mặt nhám. Tùy theo sở thích của gia chủ và vị trí của căn phòng. Bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Giay-dan-tuong-da-hoa-cuong
Giấy dán tường giả đá hoa cương đẹp

Lựa chọn những chi tiết hoa văn và màu sắc của giấy dán tường đá hoa cương hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên,các nhà thiết kế đã khuyên rằng không nên lựa chọn giấy dán tường quá nhiều màu sắc cùng một bức tranh. Vì như thế vừa không có tính thẩm mỹ lại làm giảm đi khả năng chống ẩm mốc với môi trường. Bạn nên sử dụng giấy dán tường ở một vài vị trí của tường như: sau lưng tivi, gía sách, đầu giường, tường đối diện cửa ra vào,..

Bạn có thể làm sạch tường bằng cách dùng giấy nhám chùi qua khu vực tường cần dán. Nếu tường có quá nhiều bụi bẩn bám vào thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng kết dính của giấy dán tường lên bề mặt tường.

Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho việc dán giấy dán tường: như băng dính hai mặt, bằng dính màu,…

Giai đoạn thi công dán giấy dán tường hoa cương

– Giấy là một loại chất liệu rất dễ thấm nước, hay bị gông và phồng lên. Vì thế khi dán giấy dán tường nhất định phải cần keo trực tiếp lên bề mặt sau của giấy. Để khoảng 5 phút rồi mới dán lên tường.

– Sau khi dán giấy xong giấy dán tường. Có những chỗ vô tình bị văng keo dính, rất khó lau sạch được bằng vải lau thông thường. Ta có thể sử dụng bọt biển để xử lý.

– Sử dụng giấy nhám để làm sạch vị trí tường dán giấy. Có như vậy thì mặt tường mới nhám, nhẵn và giấy dán tường sẽ dính chặt hơn ở đó.

Giay-dan-tuong-da-hoa-cuong
Giấy dán tường giả đá hoa cương đẹp

– Ngắt điện trước khi thi công. Vì bề mặt của giấy dán tường có kim loại. Những loại giấy dán tường giá rẻ trên thị thường có lớp bề mặt giấy bằng kim loại. Chính vì thế nên khả năng dẫn diện rất cao. Vì thế, trước khi thi công cần phải ngắt hết nguồn điện.

Sau khi hoàn thiện giai đoạn dán giấy lên tường. Những vị trí bị kéo dính ra sẽ rất khó lau sạch. Bạn có thể dùng một miếng xốp mút thấm nước để xử lý.

Một số lưu ý trong quá trình dán giấy

Bạn không nên sự nóng vội khi dán vì có thể làm hỏng giấy.

Chuẩn bị một không gian rộng để đặt tranh và vật dụng cần thiết.

Hồ dán phải được quét nhiều và đều. Nếu mặt giấy không bao phủ được kín hồ dán. Bạn cần chải nhẹ mặt giấy để loại bỏ những bong bóng khí xuất hiện.

Lau sạch bề mặt giấy trước khi hồ bị khô lại.